19:34 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

Các chuyên gia Liên hiệp hội góp ý dự thảo Luật Giao dịch điện tử

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/02/2005 10:55 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến phát triển tin học. Hơn 10 năm qua, Chính phủ đã đầu tư rất lớn cho công nghệ thông tin (CNTT) nhưng việc ứng dụng CNTT còn gặp nhiều khó khăn mà một trong những nguyên nhân là nước ta chưa có văn bản pháp luật quy định về ứng dụng CNTT và giao dịch điện tử (GDĐT). Ngày 23/2/2005, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội), Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội (Uỷ ban) và tổ chức Star Việt Nam (STAR) đồng tổ chức hội thảo góp ý dự thảo (lần thứ 5) Luật GDĐT.

Tới dự Hội thảo có GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch Liên hiệp hội; ông Hồ Đức Việt, Chủ nhiệm Uỷ ban; ông Stead Parker, Trưởng đại diện STAR; các chuyên gia từ một số hội thành viên của Liên hiệp hội (Hội Tin học, Hội Luật gia, Hội Ngôn ngữ học, Hội Kế toán và Kiểm toán); cùng đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia quan tâm tới lĩnh vực ứng dụng CNTT trong GDĐT.

Các ý kiến phát biểu tại Hội thảo đều hoan nghênh chủ trương ban hành Luật GDĐT, nhất là phương pháp làm luật lần này khách quan hơn (được xây dựng bởi một cơ quan không phải là bộ chủ quản). Tuy nhiên, theo một số đại biểu, cần định nghĩa thế nào là GDĐT, Việt hoá các thuật ngữ trong dự thảo, xác định phạm vi điều chỉnh của luật. Hoạt động GDĐT phải do một tổ chức liên ngành quản lý chứ không chỉ một bộ. Luật cũng cần quy định việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho hoạt động này... Nhiều đại biểu dự Hội thảo nhận xét rằng, nội dung dự thảo Luật GDĐT chưa phải dành cho toàn xã hội mà mới chỉ cho các nhà quản lý.

Kết luận Hội thảo, ông Vũ Minh Mão, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia và cho biết các ý kiến này sẽ được Ban soạn thảo Luật GDĐT nghiên cứu, đưa vào chỉnh sửa dự thảo luật.

Sông Thao

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small