08:11 ICT Thứ ba, 25/09/2018
Rss Feed

Bình Thuận: Tư vấn, phản biện và giám định xã hội “Quy hoạch phân bổ và bảo vệ tài nguyên nước dưới đất vùng cát ven biển tỉnh Bình Thuận”.

Đăng lúc: Thứ ba - 10/10/2017 10:54 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 06/10/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận (Liên hiệp Hội) tổ chức họp thông qua Dự thảo báo cáo phản biện đề án “Quy hoạch phân bổ và bảo vệ tài nguyên nước dưới đất vùng cát ven biển tỉnh Bình Thuận”.

Bình Thuận: Tư vấn, phản biện và giám định xã hội “Quy hoạch phân bổ và bảo vệ tài nguyên nước dưới đất vùng cát ven biển tỉnh Bình Thuận”.

Tham gia buổi họp có các thành viên Hội đồng phản biện, trong đó có hai chuyên gia ngoài tỉnh PGS. TS Đoàn Văn Cánh - Chủ tịch Hội thủy lợi địa chất Việt Nam  và TS. Nguyễn Ngọc Anh nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi miền Nam. Tại buổi họp ngoài dự thảo báo cáo được Liên hiệp hội trình bày, các đại biểu tham dự tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến trong đó nêu lên những tồn tại hạn chế của quy hoạch như đề án chưa xác định rõ, cụ thể về phạm vi, đối tượng, mục tiêu, nhiệm vụ của quy hoạch cũng như các cơ sở khoa học, thực tiễn để xác định, nhất là việc xác định diện tích, ranh giới, các khái niệm về “vùng ven biển”, “vùng cát ven biển”, “vùng quy hoạch”, “diện tích vùng quy hoạch”, việc xác định tài nguyên nước dưới đất, ngưỡng khả năng (trữ lượng) có thể khai thác, hiện trạng mức đang khai thác sử dụng chưa thống nhất, các giải pháp quản lý và kỹ thuật cụ thể cho khai thác, sử dụng nước dưới đất trong khai thác titan còn chung chung.

 Sau khi đóng góp các ý kiến của các thành viên hội đồng phản biện. Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đã có những giải trình và tiếp thu toàn bộ các ý kiến phản biện của Liên hiệp hội và sớm chỉnh sửa, hoàn chỉnh đề án trước khi trình các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 169/2018 new (1)

Market Ban tin so 169 Trang 1 copy small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small