10:07 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Bình Thuận: Tảo Spirulina, tiềm năng và triển vọng phát triển

Đăng lúc: Thứ năm - 26/07/2018 01:40 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Với mục đích đánh giá những tồn tại cũng như tiềm năng phát triển của tảo Spirulina trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh. Ngày 21/7/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo khoa học “Tiềm năng của tảo Spirulina, ưu thế và triển vọng phát triển tại Bình Thuận”.

Tại hội thảo. Các đại biểu đã phân tích làm rõ thành phần, chất lượng, những ưu điểm, công dụng của tảo Spirulina; đánh giá những tồn tại cũng như tiềm năng phát triển của tảo Spirulina trong thời gian tới; định hướng các nội dung nghiên cứu có liên quan đến tảo Spirulina và giới thiệu sản phẩm mới (tảo Spivina Nuti -Protein).
Tảo Spirulina (tên khoa học Arthtospira platensis) là một loài vi tảo giàu dưỡng chất dinh dưỡng, tảo được ứng dụng trong các lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe, nhưng phổ biến nhất là làm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…Trong những năm gần đây, loại tảo này đã được các nước trên thế giới nuôi trồng nhằm phục vụ cho con người, đã trở thành ngành công nghiệp có giá trị trên thế giới, năm 2008 tảo được nuôi thử nghiệm thành công ở Vĩnh Hảo, Tuy Phong và được đưa vào sản xuất quy mô lớn. 
Các công trình nghiên cứu cho thấy tảo rất giàu chất dinh dưỡng với  60%-70% protein, 6%-12% polysachrid, 4-8% chất xơ, beta caroten, vitamin nhóm B, axit béo và các khoáng chất. Ngoài ra, tảo có nhiều hoạt tính sinh học, chính vì tảo có những giá trị dinh dưỡng và giá trị sinh học đặc biệt. Trong thời gian qua các doanh nghiệp đã phối hợp với các trung tâm nghiên cứu, các viện nghiên cứu và các nhà nhà khoa học có liên quan miệt mài nghiên cứu từ nguồn tạo Spirulina được nuôi trồng tại Bình Thuận và đã sản xuất thành công sản phẩm tảo Spivina Nuti –Protein, sản phẩm có nhiều công dụng, lợi ích; hứa hẹn sẽ đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp./. 

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll