02:51 ICT Chủ nhật, 17/02/2019
Rss Feed

Bình Thuận: Phản biện Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mũi Né

Đăng lúc: Thứ năm - 26/04/2018 09:42 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mũi Né nằm trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Mũi Né thuộc vùng du lịch Duyên Hải Nam Trung bộ, là một nơi nghỉ dưỡng biển lý tưởng, một trong những điểm du lịch biển hàng đầu tại Việt Nam.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Trong chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 Mũi Né là một trong 48 khu du lịch quốc gia của cả nước. Mũi Né được biết đến với tài nguyên du lịch đặc sắc, trong đó có nhiều thắng cảnh độc đáo như Hòn Rơm, Suối Tiên, bãi cát trắng mịn, bãi đá Ông Địa, Hòn Rơm..,  nhiều di sản văn hóa như Chùa Ông, Lầu Ông Hoàng, quần thể tháp chăm Pôshanư, Trường Dục Thanh…, Ngoài ra, Mũi Né được coi là thủ đô “resort” của Việt Nam.

Tuy nhiên, Mũi Né cũng bộc lộ nhiều hạn chế. Vì vậy để du lịch Mũi Né phát triển tương xứng với tiềm năng và đáp ứng các tiêu chí là một khu du lịch cấp quốc gia. Do đó, việc lập quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2030 là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết để xây dựng các định hướng phát triển khu du lịch Mũi Né trở thành khu du lịch quốc gia, tạo cơ sở pháp lý quy hoạch chung xây dựng khu du lịch.

Để quy hoạch được hoàn thiện hơn, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao cho Liên hiệp hội thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội đề án. Sáng ngày 23/4/2018, Liên hiệp hội đã tổ chức tư vấn, phản biện và giám định xã hội đề án trên, thời gian thực hiện trong ba tuần, sau đó giao kết quả tư vấn, phản biện và giám định xã hội đề án cho chủ đầu tư và đơn vị tư vấn, chỉnh sửa, hoàn thiện đề án trước khi trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small