14:54 ICT Thứ sáu, 14/12/2018
Rss Feed

Bình Thuận: LHH tỉnh phản biện Đề án “Thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bình Thuận”

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/02/2018 16:31 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức phản biện đề án “Thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bình Thuận”. Tham dự cuộc họp có các thành viên hội đồng phản biện đề án, Chủ đầu tư Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đơn vị tư vấn Phân viện quy hoạch và thiết kế nông nghiệp miền Nam và các phòng ban cơ quan Liên hiệp hội.

Báo cáo phản biện của Liên hiệp hội đã nêu bật lên những ưu điểm cũng như tồn tại của đề án quy hoạch, cụ thể: Báo cáo thuyết minh tổng hợp của đề án đã được xây dựng tương đối đầy đủ theo đề cương phê duyệt của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tuy nhiên, về tổng thể báo cáo chưa phân tích làm rõ về cơ sở khoa học và thực tiễn đối với qui mô, diện tích mà đề án đã đề xuất; chưa đánh giá được mức độ áp dụng công nghệ, tiềm năng sản xuất, nhu cầu thị trường, giá trị đóng góp cho ngành nông nghiệp của từng loại sản phẩm cây trồng, vật nuôi nhất là các sản phẩm có lợi thế của tỉnh; chưa đánh giá được hiện trạng các khu nông nghiệp công nghệ cao hiện nay của Việt Nam; các mô hình quản lý, hoạt động, hiệu quả cũng như những tồn tại, hạn chế để có giải pháp thực hiện phù hợp nhất.

Tại cuộc họp, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đã giải trình một số vấn đề có liên quan đến đề án và tiếp thu các ý kiến phản biện chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện đề án trước khi trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small