02:27 ICT Thứ hai, 28/05/2018
Rss Feed

Bình Thuận: Hướng dẫn sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2016 11:19 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phối hợp Chi cục Bảo vệ thực vật và Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức hội thảo “Sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả theo nguyên tắc “4 đúng” và “4 nhìn”.

Bình Thuận: Hướng dẫn sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả

Tham dự hội thảo có đại diện các sở ngành, đoàn thể, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các cơ quan báo đài và hơn 100 bà con nông dân đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Có 6 báo cáo tham luận được trình bày tại hội thảo tập trung vào công tác quản lý sản xuất, kinh doanh sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; thực trạng sử dụng phân bón của bà con nông dân; cách thức sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả theo đúng nguyên tắc “04 đúng”  và “04 nhìn”; bốn đúng (đúng lúc, đúng loại, đúng liều lượng và đúng cách), bốn nhìn (nhìn trời, nhìn đất, nhìn cây và hiệu quả kinh tế). Đặc biệt hội thảo có sự tham gia của TS Nguyễn Đăng Nghĩa đến từ Trung tâm Nghiên cứu & Tư vấn Nông nghiệp Nhiệt đới với phần giới thiệu một số phân bón thế hệ mới ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp bền vững.

Tại hội thảo, bà con nông dân tích cực tham gia nhiều ý kiến, đặt ra nhiều câu hỏi và được các chuyên gia giải đáp một cách rõ ràng. Bà con nông dân đánh giá rất cao hội thảo và đề nghị Liên hiệp hội thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo có liên quan để bà con tiếp cận được những thông tin ứng dụng tiến bộ KHKT mới, các phương pháp, giải pháp kỹ thuật hay phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của mình.

 

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small