10:48 ICT Thứ sáu, 18/01/2019
Rss Feed

Bình Thuận: Hội thảo Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cơ hội và thách thức

Đăng lúc: Thứ ba - 30/01/2018 11:45 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 26/01/2018 vừa qua, tại Hội trường Đại học Phan Thiết, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội (CS II) TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM và Trường Đại học Phan Thiết tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, những cơ hội – thách thức và ứng phó của doanh nghiệp trong quản lý kinh tế, phân tích từ thị trường lao động”.

Bình Thuận: Hội thảo Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cơ hội và thách thức

Tham dự hội thảo có ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, PGS. TS Phước Minh Hiệp Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực phía Nam, các nhà khoa học đến từ  các Trường:  Đại học Lao động - xã hội, Đại học Công nghiệp, Đại học Tài chính Marketing TP. HCM; các sở ngành, các nhà quản lý và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Hội thảo đã nhận được 44 báo cáo tham luận từ các nhà khoa học và được xuất bản thành ký yếu hội thảo khoa học quốc gia, trong đó có 04 báo cáo tham luận được trình bày tại hội thảo, nội dung trình bày đi sâu phân tích làm rõ các vấn đề về thị trường lao động Việt Nam những tác động đối với quản lý nguồn nhân lực trước diễn biến của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0); ảnh hưởng của CMCN 4.0 đến hoạt động quản lý kinh doanh trên góc độ phát triển bền vững của doanh nghiệp; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trước xu thế tác động và yêu cầu của cuộc CMCN 4.0.

Hội thảo đã góp phần nâng cao hiểu biết cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà khoa học trong việc tìm ra những biện pháp ứng phó nhằm nâng cao năng lực quản lý kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực thích hợp, thích nghi với cuộc cách mạng 4.0 trong thời gian tới./. 

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small