07:16 ICT Thứ bảy, 21/07/2018
Rss Feed

Bình Định: Trao giải cho 33 giải pháp đạt giải Cuộc thi Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 12/09/2016 15:57 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng 10/9/2016, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ III - năm 2016.

Trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất Cuộc thi

Trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất Cuộc thi

Trong đó, 04 giải Nhất thuộc về các giải pháp: “Hệ thống tưới nước tiết kiệm sử dụng bằng guồng quay tự động” của Lê Khánh Vi - Trần Ngọc Thịnh (học sinh Trường THCS Phước Thuận, huyện Tuy Phước); “Giá sách tự động nâng lên khi nhà ngập lũ” của Lê Công Hoan - Lê Thị Bích Quyên (học sinh Trường THPT số 3 Tuy Phước, huyện Tuy Phước); “Máy xắt, mài đa năng” của Nguyễn Trọng Tú (học sinh Trường THCS Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn); “Máy bắn bóng bàn” của Đào Công Lương - Lưu Kiều Diễm (học sinh Trường THCS Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). 04 giải pháp này được đánh giá cao về tính sáng tạo và khả năng áp dụng mang lại lợi ích thiết yếu cho đời sống sinh hoạt và sản xuất. UBND tỉnh  cũng tặng Bằng khen cho các tác giả đạt giải Nhất. Ngoài ra, còn có 8 giải Nhì, 10 giải Ba và 11 giải Khuyến khích đã được trao thưởng cho các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải.

Dịp này, có 08 tập thể và 05 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về những đóng góp tích cực cho cuộc thi và phong trào sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh. 

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2016 được UBND tỉnh Bình Định giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn và Sở KH&CN phát động tổ chức từ tháng 3.2016. Cuộc thi thu hút 46 giải pháp và sản phẩm dự thi, Ban tổ chức đã lựa chon 42 giải pháp vào chấm thi ở 5 lĩnh vực: bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em,  đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường. Trong số 33 giải pháp đoạt giải năm nay, Ban Tổ chức đã lựa chọn 7 giải pháp dự thi Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XII - năm 2016, kết quả có 2 giải pháp vào vòng chung kết.

Tác giả bài viết: Diệu Thu
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small