10:41 ICT Thứ sáu, 18/01/2019
Rss Feed

Bắc Ninh: Nâng cao năng lực quản lý và xử lý chất thải rắn

Đăng lúc: Thứ hai - 25/12/2017 15:15 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Nhằm góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng trong việc quản lý và xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vừa tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực quản lý và xử lý chất thải rắn tỉnh Bắc Ninh”. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của trên 100 đại biểu đại diện cho các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ có nhiều kinh nghiệm về xử lý chất thải rắn trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Các đại biểu tham gia Hội thảo tập trung thảo luận về thực trạng công tác quản lý, xử lý chất thải rắn trên các lĩnh vực: nông nghiệp, y tế, khu vực nông thôn, khu vực đô thị,… đồng thời phân tích những khó khăn, thuận lợi và đưa ra nhiều giải pháp công nghệ, các mô hình cụ thể như: Mô hình xử lý rác thải có tận dụng nhiệt để sản xuất hơi nước, công nghệ xử lý chất thải sinh hoạt có phát điện,…nhằm xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp, chất thải rắn y tế,…phù hợp với điều kiện thực tế của từng huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tổ chức lại mạng lưới thu gom rác thải phù hợp với từng địa phương, gắn với các quy định của Nhà nước về công tác quản lý môi trường; giá dịch vụ vệ sinh môi trường, hoạt động thu gom và xử lý chất thải, công tác phân loại rác tại nguồn trong khu dân cư; công tác vận hành công nghệ tiên tiến vào xử lý chất thải tại các nhà máy xử lý trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Hội thảo đã cung cấp cơ sở khoa học và đề xuất, kiến nghị với cấp có thẩm quyền các giải pháp về quản lý và công nghệ nhằm giải quyết xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh. Đưa ra một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao năng lực quản lý của các cấp, các ngành trong xử lý chất thải rắn. Xem xét, đánh giá các mô hình đang được triển khai thực hiện làm cơ sở cho việc lựa chọn công nghệ phù hợp với từng địa phương, góp phần xây dựng Bắc Ninh trở thành một đô thị năng động, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small