22:30 ICT Thứ hai, 25/06/2018
Rss Feed

Bạc Liêu: Liên hiệp Hội triển khai hoạt động năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 19/01/2017 11:23 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Bạc Liêu (LHH) vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, Khóa III (2013-2018) mở rộng để tổng kết hoạt động năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Ông Lâm Thành Đắc, Phó chủ tịch LHH, báo cáo hoạt động năm 2016 tại Hội nghị.

Ông Lâm Thành Đắc, Phó chủ tịch LHH, báo cáo hoạt động năm 2016 tại Hội nghị.

Năm 2016, Liên hiệp Hội tiếp tục xây dựng hệ thống tổ chức ổn định từ cơ quan thường trực đến các Hội Thành viên. Liên hiệp Hội hiện có 10 biên chế, có 21 Hội Thành viên và tổ chức liên kết. Ban chấp hành có 29 đồng chí, Đảng đoàn có 7 đồng chí (trong đó có 3 Đảng viên).

 

Liên hiệp Hội ngày càng thể hiện rõ nét với vai trò, vị trí của mình là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của LHH thời gian qua đều được UBND tỉnh, các sở ngành liên quan, các chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn đánh giá cao. Các báo cáo kết quả tư vấn, phản biện và giám định xã hội đều được tiếp nhận trân trọng và xử lý hiệu quả. Các hội thi và cuộc thi sáng tạo đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn cũng như áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Hội nghị đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 là: LHH sẽ có kế hoạch đăng ký làm việc với Thường trực Tỉnh ủy để báo cáo thực trạng khó khăn quản lý điều hành các Hội, nâng cao chất lượng Bản tin Trí thức Bạc Liêu, nâng cao chất lượng cổng thông tin điện tử của LHH; tiếp tục tổ chức phong trào Hội thi và Cuộc thi ngày một tốt hơn; tổ chức phản biện 2 dự án “Đầu tư nhà máy xử lý nước thải Thành phố Bạc Liêu” và “Đầu tư xây dựng bệnh viện y học cổ truyền” và tổ chức 3 cuộc Hội thảo “ Kỹ thuật nuôi chim yến và quy hoạch, phát triển nghề nuôi chim yến tại tỉnh Bạc Liêu”; “Chia sẽ kinh nghiệm hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Đồng bằng song Cửu Long”; “Thực trạng hạn hán, xâm nhập mặn ở Bạc Liêu và giải pháp ứng phó”.

Phát huy những kết quả có được, năm 2017, LHH tiếp tục thực hiện Đề án về cơ cấu tổ chức bộ máy; nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, đưa khoa học công nghệ vào đời sống và sản xuất; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào sáng tạo kỹ thuật.

Tác giả bài viết: Trang Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small