19:46 ICT Thứ năm, 15/11/2018
Rss Feed

Bạc Liêu: Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ III (2016-2017)

Đăng lúc: Thứ tư - 06/12/2017 12:55 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu (Liên hiệp Hội tỉnh) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ III (2016-2017) và Phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IV (2017-2018). Tham dự buổi lễ có Ông Phan Duy Tuyên, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Ông Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Thư ký Cuộc thi chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành, UBND TP, huyện thị, đại diện lãnh đạo các trường THPT, THCS, Tiểu học, Giáo viên hướng dẫn và 90 bạn học sinh tham gia Cuộc thi năm nay…

Ông Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Thư ký Cuộc thi chủ trì Hội nghị.

Ông Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Thư ký Cuộc thi chủ trì Hội nghị.

Đây là lần thứ 3, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh được tổ chức nhằm biểu dương lực lượng các tài năng trẻ có khát vọng thành nhà sáng chế trong tương lai. Sau gần 1 năm phát động, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được tổng cộng 204 hồ sơ tham dự, trong đó có 66 giải pháp (thuộc 5 lĩnh vực khác nhau), với 90 tác giả/nhóm tác giả. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 19 giải pháp đoạt giải cấp tỉnh gửi tham dự toàn quốc, kết quả tỉnh Bạc Liêu có 1 giải Ba “Kỹ thuật giữ nước cho rau trồng tại nhà” và 1 giải Khuyến khích “Hệ thống phơi khô thông minh”.

Ban tổ chức quyết định tặng bằng khen theo quy định cho 19 giải pháp, mô hình tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, có khả năng áp dụng trong thực tế trong đó: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích đồng thời khen thưởng cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức Cuộc thi. Giải Nhất năm nay của nhóm tác giả, em Cao Kiến và Trần Lâm Minh Trí, Trường THPT Giá Rai, TX Giá Rai - Bạc Liêu với giải pháp Bình phun đa năng bằng năng lượng mặt trời”.

Đặc biệt Cuộc thi năm nay, BTC đã kêu gọi các nhà tài trợ như Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu và Công ty Điện lực Bạc Liêu hỗ trợ giải thưởng. Tỉnh Đoàn Bạc Liêu cũng trao tặng giấy khen cho 3 giải pháp (01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích toàn quốc và 01 giải Nhất cấp tỉnh).

bl2

Ông Võ Thanh Giang, P.Giám đốc Sở GD&ĐT (bìa trái); Ông Trần Trọng Tâm, TP.KT Cty Điện lực BL (bìa phải) trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng là hoạt động thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng, tư duy sáng tạo, giúp các em thanh thiếu niên, nhi đồng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Theo đánh giá của Ban tổ chức, so với các Cuộc thi lần trước, Cuộc thi lần này nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các em thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, đặc biệt là có sự đồng hành của Tỉnh Đoàn và các nhà tài trợ, nhằm tìm kiếm và phát huy các tài năng trẻ trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trang Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 172/2018 new (1)

Market Ban tin so 172 trang 1 7 11 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small