02:28 ICT Thứ hai, 28/05/2018
Rss Feed

Bạc Liêu: Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016 - 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2016 10:59 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, tại Bạc Liêu, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Trường Đại học Bạc Liêu đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016 - 2020”.

Ths. Lâm Thành Đắc - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Bạc Liêu phát biểu tại buổi tọa đàm

Ths. Lâm Thành Đắc - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Bạc Liêu phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Huỳnh Minh Hoàng - Giám đốc Sở KH&CN cho biết,  trong giai đoạn 2015 – 2020, ngành KH&CN sẽ tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý, phương thức đầu tư và cơ chế tài chính thực hiện nhiệm vụ KH&CN, đổi mới chính sách sử dụng cán bộ; tăng cường ứng dụng và triển khai công nghệ, ưu tiên ứng dụng công nghệ tiên tiến, lấy doanh nghiệp làm trọng tâm để đầu tư hỗ trợ nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; đẩy mạnh hợp tác về KH&CN với các viện, trường, trung tâm khoa học đầu ngành, chú trọng phát triển thị trường KH&CN kết hợp với tuyên truyền kiến thức pháp luật và sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng sản phẩm hàng hóa; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, xem việc phát triển KH&CN là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tốt vai trò tư vấn, phản biện, giám định của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.

 

Tại buổi tọa đàm, Ths. Lâm Thành Đắc - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Bạc Liêu cũng khẳng định vai trò, chức năng của KH&CN trong lịch sử phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đưa KH&CN ứng dụng vào sản xuất của nông dân và kêu gọi đội ngũ cán bộ trí thức của tỉnh cần  tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển KH&CN gắn với phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương;

Cũng trong buổi tọa đàm có rất nhiều ý kiến thảo luận của các vị khách mời tập trung xoay quanh một số vấn đề về tăng cường sự quan tâm của lãnh đạo của địa phương đối với ngành KH&CN, đổi mới thực hiện cơ chế tài chính trong thực hiện nhiệm vụ KH&CN, tập trung đầu tư nghiên cứu một số lĩnh vực kinh tế và mô hình sản xuất trọng tâm của tỉnh. Ngoài ra, các đại biểu đến dự tọa đàm cũng được nghe những ý kiến chia sẽ về những khó khăn trong quá trình thực hiện sáng chế của nhà sáng chế không chuyên, những trăn trở cũng như những ý kiến đề xuất đối với các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ, động viên cho những người làm sáng chế nhiều hơn nửa để tạo cho họ có thêm động lực phát triển. Đặc biệt là phát huy tốt vai trò hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của LHHBL trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Thúy Phượng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small