21:46 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

An Giang: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VI năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 25/12/2017 09:51 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng 23/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ tổng kết và trao giải “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” tỉnh An Giang lần thứ VI năm 2017. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành và các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải giải cuộc thi tham dự buổi lễ.

An Giang: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VI năm 2017

Theo Ths. Lê Minh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi, cho biết “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” tỉnh An Giang đã thu hút được sự tham gia của đông đảo thanh thiếu niên thuộc  9 huyện, thị, thành trong tỉnh. Số lượng và chất lượng các sản phẩm dự thi tốt hơn các năm trước.  Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trẻ trong tương lai. Đây cũng là sân chơi bổ ích, động viên, khuyến khích, tôn vinh các nhà sáng tạo trẻ lứa tuổi học sinh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

 

Sau gần 01 năm triển khai cuộc thi, Ban chấm thi đã chọn được 62 sản phẩm trong số 222 sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực, đạt yêu cầu tiêu chuẩn dự thi. Trong đó, có 30 sản phẩm/62 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được lựa chọn để trao giải thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm dành tin học; sản phẩm thân thiện với bảo vệ môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 2 sản phẩm đồng giải nhất, đó là sản phẩm “Trình thông dịch Pascal trên Android” của tác giả Trần Lê Duy, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Châu Thành  và sản phẩm “Hệ thống kiểm soát độ ẩm đất trong phòng thí nghiệm”  của nhóm tác giả Võ Thanh Sơn, Phạm Ngọc Thiện, Nguyễn Trường Khanh –Trường Cao đẳng nghề An Giang, mỗi giải trị giá 8 triệu đồng; 03 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; tặng Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho 05 tác giả và nhóm tác giả đạt  giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng và Giấy khen cho 20 tác giả, nhóm tác giả đạt giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng; Tỉnh Đoàn tặng Giấy khen cho tất cả tác giả là đoàn viên, đội viên đoạt giải tại cuộc thi; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tặng  Giấy khen cho 3 tập thể và 19 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tổ chức Cuộc thi.

Vừa qua, tại lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc" lần thứ 13 năm 2017 tại Hà Nội, lần đầu tiên An Giang có 01 sản phẩm “Máy tính đa năng NCALC+” của tác giả Trần Lê Duy, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Châu Thành đoạt giải nhất và 01 sản phẩm “Thiết bị thu phát Wifi sử dụng năng lượng sạch” của tác giải Trần Khải Hoàng, Trường THCS Thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn đoạt giải khuyến khích.

Từ kết quả của cuộc thi năm nay, các sản phẩm tiêu biểu nhất sẽ được chọn tham gia cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần 14 năm 2018 diễn ra tại Hà Nội.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ VII năm 2018 đã chính thức được phát động, nhằm tiếp tục khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trau dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.                                                                                      

Tác giả bài viết: Trường Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small