00:04 ICT Thứ sáu, 15/11/2019
Rss Feed

An Giang:Liên hiệp Hội tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 23/01/2019 15:45 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 22/01/2019, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV nhiệm kỳ III (2017-2022) để tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Liên hiệp Hội và các Tổ chức, Hội thành viên.

An Giang:Liên hiệp Hội tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

An Giang:Liên hiệp Hội tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Hội nghị đã thảo luận, góp ý và thống nhất các nội dung: Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động năm 2018 và triển khai, phương hướng hoạt động năm 2019; kết nạp thêm Trường Trung cấp kỹ thuật công nghệ tỉnh An Giang là thành viên của Liên hiệp Hội và bầu bổ sung 01 ủy viên BCH. Năm 2018, Liên hiệp Hội đã phát triển được 03 Hội thành viên và bầu bổ sung 04 ủy viên BCH, đến cuối năm 2018 Liên hiệp Hội có 40 Hội, tổ chức thuộc thành viên Liên hiệp Hội với hơn 13.000 hội viên và Ban Chấp hành có 45 ủy viên.

Trong năm 2018, tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, kinh phí nhưng Liên hiệp Hội tỉnh vẫn có nhiều hoạt động phong phú và nổ lực trong thực hiện hoạt động chuyên môn như: củng cố, phát triển tổ chức Hội và đẩy mạnh hoạt động Hội thành viên; phát triển công tác tập hợp cũng như vận động trí thức tham gia đóng góp nhiều ý kiến của tỉnh; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ trí thức; tuyên truyền, phổ biến, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; từng bước thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua, như tham gia đóng góp, phản biện 08 qui hoạch, đề án có ý nghĩa thiết thực với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; tổ chức thành công 03 hội thảo khoa học.  Bên cạnh đó, Hội thành viên Liên hiệp Hội cũng tích cực tổ chức cho hội viên tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo luật và các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương, đơn vị và tổ chức hội thảo.

Ngoài ra, Liên hiệp Hội cũng tiếp tục xây dựng, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp Hội; luôn tăng cường công tác phối hợp với các Hội và tổ chức thành viên trong các hoạt động của Liên hiệp Hội; sự liên kết có hiệu quả với các sở ban ngành liên quan, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài tỉnh nên đã tranh thủ được nhiều nguồn lực để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Tùng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh An Giang đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội và các tổ chức, hội thành viên đạt được trong năm 2018, đồng thời đề nghị văn phòng Liên hiệp Hội và các tổ chức, hội thành viên cần tập trung củng cố và phát triển nguồn lực, xây dựng tổ chức vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phổ biến kiến thức khoa học, công nghệ và tư vấn, phản biện, giám định xã hội. Bên cạnh đó cần nâng cao mối quan hệ với các sở, ngành, địa phương và các hội thành viên, tạo điều kiện để các hội thành viên phát huy vai trò, thế mạnh của mình trong hoạt động.

Nhân dịp Hội nghị, Liên hiệp Hội An Giang tặng Giấy khen cho 06 Hội thành viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2018; và được Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Liên hiệp Hội An Giang năm 2018.                                      

Tác giả bài viết: Thúy Hằng – TTK Liên hiệp Hội An Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll