00:14 ICT Thứ sáu, 15/11/2019
Rss Feed

An Giang: Hội thảo Nâng cao chất lượng Cuộc thi, Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2019 13:29 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 24/4/2019, tại Hội trường Nhà khách văn phòng UBND tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh An Giang phối hợp với Sở GD&ĐT,Sở KH&CN tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật nhằm đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh An Giang”.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có 95 đại biểu là đại diện các Sở ban ngành, Phòng giáo dục, kinh tế các huyện, thị, thànhtrong tỉnh và Liên hiệp các Hội KH&KT trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, mục tiêu của Hội thảo lànhằm mục đích đánh giá rút kinh nghiệm mở rộng qui mô và nâng cao chất lượng việc tổ chức các Cuộc thi, Hội thi sáng tạo kỹ thuật; qua đó đẩy mạnh phong trào đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Lê Minh Tùng Chủ tịch Liên hiệp Hội An Giang đã khái quát một số kinh nghiệm, kết quả đạt được về công tác tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuậtcủa tỉnh giai đoạn (2014-2018): tổng số sản phẩm tham dự Cuộc thi (2014-2018) là trên 2.000 sản phẩm, có 129 sản phẩm đoạt giải Cuộc thi. Qua các lần tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, tỉnh An Giang đạt được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải Khuyến khích. Về Hội thi: tổng số sản phẩm tham dự 2 Hội thi (2014-2015) và (2016- 2017) là 142 giải pháp (GP), có 45 sản phẩm đoạt giải Hội thi, tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, tỉnh An Giang đạt được 02 giải ba và 01 giải Khuyến khích. Cuộc thi có cải tiến về thời gian tổ chức và phương thức tuyển chọn, thời gian tổ chức Cuộc thi thì có điều chỉnh so với lịch của cả nước, thời gian diễn ra Cuộc thi từ tháng 2-10 hằng năm; sau Hội thi các giải pháp đoạt giải được Sở KH&CN tỉnh tiếp tục có một số biện pháp hỗ trợ cải tiến mẫu mã, chất lượng, hiệu quả và sản xuất đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe 14 ý kiến phát biểu tham luận về thực trạng, hiệu quả, bất cập và nguyên nhân trong việc tổ chức Cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ và Hội thi sáng tạo KT tỉnh (2014-2019), nâng cao chất lượng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng ở địa phương, đề xuất các hình thức tổ chức mới và các chính sách, giải pháp mới trong việc tổ chức Cuộc thi và Hội thi sáng tạo kỹ thuật ở địa phương nhằm phát huy hiệu quả của các sản phẩm đạt giải và hỗ trợ đưa các sản phẩm này ra thị trường; cũng như hỗ trợ tác giả khởi nghiệp từ sản phẩm đạt giải (nhất là các sản phẩm đạt giải từ Hội thi sáng tạo kỹ thuật); hoạt động phổ cập cơ điện tử cho học sinh của Câu lạc bộ sáng tạo kỹ thuật MEC (Trường Cao đẳng nghề An Giang); Câu Lạc bộ Nông dân Sáng tạo Nông Phú và một số chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ và Hội thi sáng tạo KT ở Liên hiệp Hội các tỉnh vùng ĐBSCL.

Tổng kết Hội thảo, Ths. Lê Minh Tùng (Chủ tịch Liên hiệp Hội An Giang) đánh giá cao kết quả đạt được và ghi nhận những kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều năm tổ chứccủa các tỉnh ĐBSCL có nhiều cách thức, kinh nghiệm hay, sáng tạo trong tổ chức Cuộc thi và Hội thi sáng tạo kỹ thuật, từ đó tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng Cuộc thi, Hội thi nhằm phát huy đổi mới sáng tạo và thúc đẩy khởi nghiệp..

Hội thảo này cũng là dịp để Liên hiệp Hội các tỉnh ĐBSCL và các đại biểu giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm hay về công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp, các bậc phụ huynh về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác triển khai tổ chức Cuộc thi và Hội thi sáng tạo kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng Cuộc thi và Hội thi trong học sinh, sinh viên, nông dân và các nhà khoa họcđể đẩy mạnh hơn nữa việc nghiên cứu, sáng tạo ra những giải pháp hay, máy móc phục vụ cho nông nghiệp, khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế để tác động phát triển nền kinh tế - xã hội tỉnh nhà.                                                         

Tác giả bài viết: Thúy Hằng - TTK Liên hiệp Hội An Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll