18:05 ICT Thứ năm, 12/12/2019
Rss Feed

An Giang: Đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển nông nghiệp và du lịch

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/07/2018 12:09 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng 25-7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang (LHH) chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học Định hướng nghiên cứu và ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh An Giang giai đoạn 2020 – 2025 trên ba lĩnh vực: Đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển nông nghiệp và du lịch.

Ông Nguyễn Hữu Chiến – ĐH Cần Thơ phát biểu

Ông Nguyễn Hữu Chiến – ĐH Cần Thơ phát biểu

Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: ThS. Lê Minh Tùng, Chủ tịch LHH tỉnh; ThS. Nguyễn Sĩ Lâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Phạm Thế Triều, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL. sự tham dự của khoảng hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các nhà khoa học đến từ các cơ quan nghiên cứu khoa học, các Viện, Học viện Chính trị khu vực IV, các Trường Đại học: Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ,  An Giang, Đồng Tháp, Cửu Long, Kiên Giang, Trà Vinh; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh và địa phương trong vùng.

Phát biểu tại hội thảo, ThS. Lê Minh Tùng, Chủ tịch LHH tỉnh nhấn mạnh: có 55 tham luận của các tác giả là những người trực tiếp quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu gửi đến Hội thảo và 10 ý kiến tham luận trực tiếp tại hội thảo đã nêu bật vai trò, tầm quan trọng chủ trương, quyết sách của tỉnh An Giang về đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển nông nghiệp và du lịch. Qua các bài tham luận đã có nhiều phân tích, đánh giá, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu rất có giá trị trong thực tiễn để phát triển nông nghiệp và du lịch tại An Giang cũng như nhiều địa phương khác trong vùng đồng bằng sông Cửu Long có chuyển biến nhanh trong thời gian tới, nhằm góp phần đáng kể trong quá trình phát triển kinh tế -xã hội và xây dựng nông thôn mới của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Những kết quả thu được tại hội thảo sẽ được Ban Tổ chức tổng hợp và trên cơ sở đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh một số giải pháp cơ bản nhằm góp phần thực hiện thành công theo định hướng An Giang là một trong những trung tâm về nông nghiệp, giáo dục - đào tạo, y tế và du lịch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030./.

Tác giả bài viết: Trường Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll