11:46 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ V (2004-2009)

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/03/2008 17:52 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Ngày 25 tháng 03 năm 2008, Hội nghị lần thứ Tư Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ V (2004 - 2009) đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Về dự Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) lần thứ Tư có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban kiểm tra Trung ương, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính và 160 uỷ viên Hội đồng Trung ương, đại diện cho 66 Hội và Tổng hội khoa học và kỹ thuật ngành trung ương và 53 Liên hiệp hội tỉnh, thành phố.

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2007 và phương hướng công tác năm 2008 của Liên hiệp hội Việt Nam, Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Đoàn Chủ tịch, Báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra; tiến hành kết nạp các Hội thành viên mới và bổ sung các uỷ viên Hội đồng Trung ương và uỷ viên Đoàn Chủ tịch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về những nội dung chủ yếu sau đây:

(1) Các biện pháp đẩy mạnh và tăng cường hoạt động của các Hội ngành trung ương, hướng vào công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; đăng bạ kỹ sư; khả năng đảm nhận và tổ chức thực hiện các dịch vụ công; đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với các bộ, ngành ở Trung ương;

(2) Tăng cường tính năng động và chủ động trong hoạt động của các Liên hiệp hội tỉnh, thành phố; xây dựng tổ chức và nâng cao năng lực hoạt động Hội; tăng cường các mối quan hệ với các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương; đẩy mạnh hoạt động, phối hợp giữa Liên hiệp hội địa phương với các Hội ngành Trung ương.

Hội nghị lần thứ tư Hội đồng Trung ương khoá V Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam nhất trí quyết nghị:

1. Thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2007 của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và phương hướng công tác năm 2008, Báo cáo kiểm điểm của Đoàn Chủ tịch, Báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra và nhấn mạnh rằng năm 2007 Liên hiệp hội Việt Nam đã thực sự đẩy mạnh các hoạt động và thu được nhiều kết quả cả về phát triển tổ chức, hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đào tạo và phổ biến kiến thức, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hợp tác quốc tế...

2. Giao cho Đoàn Chủ tịch nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu và cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, biện pháp tổ chức thực hiện nhằm đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp hội Việt Nam; đặc biệt phát huy sức mạnh tổng hợp của các hội thành viên, các tổ chức thuộc Liên hiệp hội Việt Nam, đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội về những vấn đề bức xúc mang tính chất liên ngành, đa ngành và có tầm chiến lược cao, đang đặt ra cho nước ta trong giai đoạn hiện nay; thúc đẩy thành lập các Liên hiệp hội ở các tỉnh còn lại; tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu về Liên hiệp hội Việt Nam. Tổ chức tốt việc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW nhằm xây dựng Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh; tham gia tích cực vào việc xây dựng đề án trình Hội nghị Trung ương 7 (Khóa X).

3. Kết nạp 9 Hội thành viên mới: Hội Thư viện Việt Nam; Hội cơ điện tử Việt Nam; Liên hiệp hội tỉnh Quảng Bình; Liên hiệp hội tỉnh Sóc Trăng; Liên hiệp hội tỉnh Bến Tre; Liên hiệp hội tỉnh Trà Vinh; Liên hiệp hội tỉnh Hậu Giang; Liên hiệp hội tỉnh An Giang; Liên hiệp hội tỉnh Bình Phước.

4. Chấp thuận để đồng chí Đoàn Ngọc Đấu thôi chức ủy viên Hội đồng trung ương, ủy viên Đoàn Chủ tịch và đồng chí Lê Minh Nghĩa thôi chức ủy viên Hội đồng Trung ương, ủy viên Ủy ban Kiểm tra vì lý do sức khỏe; 25 đồng chí thôi chức ủy viên Hội đồng Trung ương (có danh sách kèm theo).

5. Bầu bổ sung 50 đồng chí vào Hội đồng Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam (có danh sách kèm theo) và đồng chí Đặng Vũ Minh là ủy viên Đoàn Chủ tịch.

6. Giao cho Đoàn Chủ tịch tiến hành các bước bầu Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam thông qua phương thức lấy ý kiến (bằng văn bản) của tất cả các ủy viên Hội đồng Trung ương khi có thông báo chính thức của Ban Bí thư Trung ương về bầu nhân sự lãnh đạo của Liên hiệp hội Việt Nam.

Hội nghị lần thứ Tư Hội đồng Trung ương khoá V Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam kết thúc lúc 17h00 ngày 25 tháng 03 năm 2008.

TM. ĐOÀN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TRUNG ƯƠNG LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT VIỆT NAM

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký


(Đã ký)

PGS. TS. Hồ Uy Liêm

Tác giả bài viết: ,
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small