03:12 ICT Chủ nhật, 17/02/2019
Rss Feed

Học sinh xây dựng website chia sẻ yêu thương

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 12:09 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đại diện nhóm tác giả nhận giải tại Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2017

Đại diện nhóm tác giả nhận giải tại Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2017

 

Với mong muốn góp phần chia sẻ và hỗ trợ các bạn học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần để các bạn học tốt hơn nhóm tác giả Hồ Văn Sơn và Nguyễn Thị Hoài Nhân Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Huế đã “Xây dựng Website chia sẻ yêu thương”. Đề tài đạt giải cao tại Cuộc thi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2017 và được chọn tham dự Cuộc thi toàn quốc.

Em Hồ Văn Sơn cho biết: Những thứ bạn đã dùng và định bỏ đi có thể nó đã cũ, đã không còn cần thiết với bạn nữa nhưng nó có thể sẽ rất hữu ích của bao người, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không xa đâu, nếu để ý bạn sẽ thấy đâu đó ở quanh bạn vẫn còn rất nhiều học sinh ngày ngày đến trường với tấm áo đã sờn cũ, rách vai, vàng ố hay chiếc quần tây đã quá ngắn. Thậm chí có học sinh còn không mua nổi chiếc cặp sách mới trong suốt mấy năm đi học dù chiếc cặp đó đã bị rách lủng nhiều chỗ... Và thực tế còn cho thấy rằng đã có nhiều trường hợp vì thiếu sách vở, dụng cụ học tập, thiếu áo quần, giày dép đàng hoàng mà học sinh đã bị bạn bè trêu chọc,... dẫn đến nản lòng, dừng bước để rồi lỡ mất cơ hội tiếp tục ngồi trên ghế nhà trường.

Website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và được thiết kế, cài đặt từ phần mềm Adobe Dreamweaver CS6. Website hoạt động với tên miền: http://chiaseyeuthuonglhp.net16.net và có ba chức năng chính: Chia sẻ, Đăng kí sản phẩm và Tích lũy con heo đất để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Website có các thư mục chính: Home: dùng để liên kết đến trang chủ, liên kết đến các bài viết thuộc nhóm tin tức trong website; Chia sẻ có 06 menu con là Đồ dùng học tập, Áo quần, Giầy dép, Cặp xách, Mũ nón, và Khác; Con heo đất dùng để liên kết đến hoạt động xem tích lũy con heo đất của từng năm học; Tấm lòng vàng có 02 menu con là Nhà hảo tâm và Hoàn cảnh khó khăn; Thư giãn dùng để liên kết đến các bài viết chứa các video thư giãn; Đăng kí sản phẩm có 06 menu con là đăng kí đồ dùng học tập, đăng kí ao quần, đăng kí giầy dép, đăng kí cặp xách, đăng kí mũ nón và đăng kí khác.

thh1

Giao diện chia sẻ sản phẩm

Chia sẻ yêu thương đây là chức năng chính của website. Để vào mục Chia sẻ yêu thương thì bạn cần đăng kí 1 tài khoản (nếu chưa có tài khoản). Sau đó đăng nhập vào tài khoản đó, lúc này bạn mới có thể sử dụng chức năng chia sẻ bằng cách click vào mục Chia sẻ yêu thương trong phần Chức năng hỗ trợ ở mục nội dung bên phải. Các thông tin của sản phẩm chúng ta phải điền vào như: Tiêu đề, ảnh, mô tả, địa chỉ, số điện thoại… Thông tin về sản phẩm chia sẻ được gửi đến quản trị của website. Nếu người quản trị chấp nhận chia sẻ thông tin này thì thông tin chia sẻ mới hiện lên website. Với các sản phẩm được chia sẻ, người dùng sẽ truy cập vào website để xem thông tin sản phẩm và liên hệ người chia sẻ để nhận sản phẩm. Sau khi sản phẩm chia sẻ đến tay người nhận, người đăng bài chia sẻ vào phần Xem trang chia sẻ cá nhân để cập nhật trạng thái “Đã nhận”  bằng cách click vào dấu Tích (√) để đánh dấu sản phẩm đã có người nhận.

thh2

Giao diện đăng ký sản phẩm

Đăng kí nhận sản phẩm đây cũng là chức năng chính của website. Để vào mục Đăng kí nhận sản phẩm thì bạn cần đăng nhập vào website và để có thể đăng kí nhận sản phẩm bạn cần click vào mục Đăng kí nhận sản phẩm. Các thông tin của sản phẩm chúng ta phải điền vào như: Tiêu đề, Mô tả, Địa chỉ…Sau khi đã điền toàn bộ thông tin, ảnh của sản phẩm, ta kích chuột vào nút Đăng kí để đăng kí nhận sản phẩm. Với các mục sản phẩm được đăng kí, người dùng sẽ truy cập vào website để xem thông tin sản phẩm và liên hệ người đã đăng kí để chia sẻ cho người đăng những sản phẩm họ còn thiếu.

Xem tích lũy Con heo đất, Con heo đất là một hoạt động của trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Huế nhằm hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó, gia đình học sinh neo đơn. Hàng tháng, ngày sinh hoạt cuối tháng, giáo viên chủ nhiệm sẽ thu tiền tích lũy cho heo đất của trường từ học sinh lớp mình sau đó nộp lại cho thầy tổng phụ trách đội. Thầy tổng phụ trách sẽ thu tiền và cập nhật thông tin lên website. Để vào xem mục tích lũy con heo đất thì bạn có thể clik vào menu Con heo đất hoặc click vào mục Con heo đất trong phần Chức năng hỗ trợ ở bên phải. Để xem tổng số tiền của tháng mấy chúng ta chọn năm học và chọn tháng rồi nhấn nút xem.

Tác giả bài viết: Đinh Văn Chung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small