00:12 ICT Chủ nhật, 18/08/2019
Rss Feed

Cậu học sinh chế tạo nhà tắm, sưởi gia súc tự động

Đăng lúc: Thứ năm - 21/12/2017 14:56 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Em Doãn công trí là học sinh Lớp 8 Trường THCS Nguyễn Công Trứ - Gio An, Suối Nghệ, Châu Đức, tỉnh BR- VTđã chế tạo thành công ra “nhà tắm, sưởi gia súc tự động”.

Cậu học sinh chế tạo nhà tắm, sưởi gia súc tự động

Em Trí cho biết: “Làm nghề nông ai cũng hiểu tầm quan trọng của nhiệt độ, độ ẩm trong trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, tại địa phương nơi em sinh sống huyện Châu Đức thì chăn nuôi gia súc có vòi nước uống tự động, máng ăn tự động nhưng chưa có tắm, sưởi ấm tự động”.

Xuất phát từ tình hình thực tế trên em nảy sinh ý tưởng nghiên cứu giải pháp “Nhà tắm, sưởi ấm gia súc tự động”, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển tự nhiên của vật nuôi.

Sản phẩm được thiết kế gồm 2 phần: phần sưởi và phần tắm

Sưởi tự động cho gia súc: Vào những ngày thời tiết lạnh chúng ta bật công tắc đèn sưởi, khi vật nuôi có nhu cầu cần sưởi ấm cho cơ thể. vật nuôi sẽ đi qua cửa - vào phòng, mắt cảm biến sẽ nhận tín hiệu lúc này đèn sưởi tự hoạt động.

Tắm tự động cho gia súc: Những ngày thời tiết nắng nóng, chúng ta bật công tắc máy bơm nước, khi vật nuôi có nhu cầu cần tắm nó sẽ đi qua cửa - vào phòng, mắt cảm biến sẽ nhận tín hiệu và điều khiển máy bơm nước hoạt động

Cách lắp thiết bị như sau:

vt3

Với giải pháp trên góp phần cải tiến và tự động hóa trong chăn nuôi, giúp người chăn nuôi tiết kiệm thời gian chăm sóc, giúp cho người chăn nuôi tắm hoặc sưởi ấm cho gia súc khi có nhu cầu mà không cần con người phải trực tiếp làm công việc đó mà thông qua hệ thống tự động xử lý đồng thời tiết kiệm điện, nước.

Giải pháp “nhà tắm, sưởi gia súc tự động” được Hội đồng chấm thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2016-2017 đánh giá cao và được Ban Tổ chức xét và trao giải Nhì tỉnh BR-VT và tại Cuộc thi thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12 giải pháp của em đoạt giải Ba.

Tác giả bài viết: Lê Thuý
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 180/2019 new (1)

Market Ban tin so 180 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small