02:52 ICT Thứ bảy, 24/08/2019
Rss Feed

Nghị định số 19/2002/NĐ-CP, ngày 19/2/2002 của Chính phủ Về việc huy động tiềm lực khoa học và công nghệ của Nhà nước phục vụ quốc phòng

Đăng lúc: Thứ tư - 19/01/2005 09:54 - Người đăng bài viết: Administrator

 

(Tóm tắt)

Nghị định này quy định việc huy động tiềm lực khoa học và công nghệ của Nhà nước phục vụ quốc phòng theo kế hoạch thường xuyên hoặc đột xuất khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, Nghị định không bao gồm việc huy động tiềm lực khoa học và công nghệ của Nhà nước phục vụ quốc phòng trong trường hợp Nhà nước ban bố tình trạng chiến tranh, lệnh tổng động viên, lệnh động viên cục bộ, tình trạng khẩn cấp.

Theo Nghị định này, Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức khoa học và công nghệ của Nhà nước cấp quốc gia, các doanh nghiệp nhà nước, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ hưởng lương từ ngân sách Nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ huy động tiềm lực khoa học và công nghệ phục vụ quốc phòng theo sự phân công của Chính phủ và sự chỉ đạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, Nghị định cũng khuyến khích các tổ chức, cá nhân không thuộc khối Nhà nước tham gia việc huy động này. Tổ chức, cá nhân được huy động dài hạn, ngắn hạn hoặc được huy động tại chỗ phục vụ quốc phòng được hưởng các quyền lợi về vật chất và tinh thần theo các chế độ, chính sách của Nhà nước và được hưởng thêm các chế độ ưu đãi đặc biệt theo quy định.

Quá trình xây dựng, tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch huy động phải tuân thủ những quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước. Nội dung của huy động tiềm lực khoa học và công nghệ của nhà nước phục vụ quốc phòng bao gồm: Chuyển giao công nghệ và kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ quốc phòng; Tăng cường cơ sở vật chất - kỹ thuật cho các cơ sở đào tạo và nghiên cứu của quân đội; Tăng cường tiềm lực thông tin, cơ sở dữ liệu, tư liệu khoa học và công nghệ phục vụ quốc phòng; Bổ sung lực lượng, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ phục vụ quốc phòng; Huy động tiềm lực khoa học và công nghệ của Nhà nước cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ quốc phòng. Tuỳ theo tính chất công việc mà có thể thực hiện theo phương thức bắt buộc đối với các nội dung có ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh quốc phòng; Theo kế hoạch thường xuyên và đột xuất khi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Theo hợp đồng thoả thuận với Bộ Quốc phòng hoặc tự nguyện giúp đỡ Bộ Quốc phòng theo khả năng của mình.

Nghị định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày ký. Những quy định trước đây trái với Nghị định này đều bãi bỏ.

Tác giả bài viết: ,
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small