08:10 ICT Thứ bảy, 21/09/2019
Rss Feed

Nordic Assistance to Vietnam (NAV)

Đăng lúc: Thứ hai - 13/02/2006 17:37 - Người đăng bài viết: Administrator

 

NAV là một tổ chức phi chính phủ Bắc Âu. Mục đích của chương trình NAV là góp phần xoá đói, giảm nghèo nhằm cải thiện điều kiện sống cho nhóm người nghèo và người thiệt thòi thông qua việc củng cố và tạo quyền để người dân nông thôn tham gia một cách tích cực vào quá trình phát triển của chính bản thân mình và của cộng đồng, đồng thời nâng cao các quyền cơ bản của người dân.

Chương trình NAV đặc biệt tập trung hỗ trợ phụ nữ, trẻ em và các nhóm dân tộc thiểu số. Các hỗ trợ của NAV luôn được thực hiện dựa trên phương pháp cộng đồng cùng tham gia, hướng chủ yếu đến tính bền vững của dự án, nhạy cảm giới và nhận thức về bảo vệ môi trường.


Lịch sử hoạt động ở Việt Nam


NAV được thành lập vào năm 1993, do ba nhà tài trợ bao gồm DanChurchAid (Đan Mạch), Diakonia (Thụy Điển), và Norwegian Church Aid (Nauy), trong đó Norwegian Church Aid là tổ chức đứng đầu. DanChurchAid chấm dứt hỗ trợ vào năm 1998.


NAV bắt đầu dự án phát triển nông thôn tổng hợp ở tỉnh Thừa Thiên - Huế vào năm 1994 và đến năm 1997 bổ sung thêm dự án phòng chống HIV/AIDS. Một hợp phần dự án về văn hoá và thể thao cũng được đưa vào chương trình NAV năm 2002. NAV có một văn phòng ở Hà Nội và một văn phòng dự án ở Huế.


Chương trình


NAV hướng tới việc củng cố và tạo quyền cho các cộng đồng địa phương, nâng cao năng lực và khả năng của họ về phát triển dựa vào cộng đồng. Hợp phần xây dựng năng lực của chương trình NAV tập trung vào các chủ đề: kỹ năng lãnh đạo, quản lý tài chính, quản lý dự án và quản lý nhóm. Hợp phần này liên kết chặt chẽ với việc thực hiện các hoạt động về an toàn lương thực, nước và vệ sinh, giáo dục phòng ngừa thảm hoạ, và HIV/AIDS. Dự án HIV/AIDS bao gồm công tác phòng ngừa, chăm sóc và tuyên truyền ủng hộ nhóm người hưởng lợi dự án. NAV đã đưa lĩnh vực văn hoá và thể thao vào sử dụng như một phương pháp trong công tác phát triển. NAV làm việc với và thông qua các tổ chức chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan và các dịch vụ hỗ trợ cấp tỉnh, huyện, xã, và thôn, đưa họ tham gia vào công tác phát triển cộng đồng có sự tham gia  của người dân. Đối với dự án HIV/AIDS, NAV làm việc với Uỷ ban phòng chống HIV/AIDS và các nhóm tôn giáo để chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS.


Các hoạt động trong tương lai


NAV đang xây dựng một kế hoạch dài hạn cho 5 năm sắp đến 2005 – 2009, bao gồm các hoạt động liên quan đến phòng chống HIV/AIDS, phát triển nông thôn, tổng hợp và văn hoá.


Các hoạt động hiện tại ở Việt Nam


- Phát triển tổng hợp


Dự án phát triển nông thôn tổng hợp kết nối công tác xây dựng năng lực và tạo quyền với các hợp phần của phát triển cộng đồng như an toàn lương thực (bao gồm các hoạt động nông nghiệp và phi nông nghiệp), giáo dục, nước và vệ sinh. (thực hiện tại Thừa Thiên-Huế)


- HIV/AIDS


Về công tác phòng ngừa, NAV hỗ trợ giáo dục đồng đẳng và giáo dục cộng đồng đến tận nhóm công nhân xây dựng, tù nhân và các nhóm phụ nữ ở vùng sâu vùng xa. Các câu lạc bộ Mẹ và Vợ là nơi cung cấp sự chăm sóc cần thiết cho nhóm người nhiễm và người bị ảnh hưởng cũng như thực hiện các hoạt động tăng thu nhập. Các tổ chức tương hỗ cũng được thành lập trong nhóm tù nhân, nhóm tôn giáo... NAV sử dụng lĩnh vực thể thao như một phương pháp để vươn đến nhóm thanh thiếu niên thông qua khái niệm được gọi là “Bóng đá cho mọi người”. (thực hiện tại Hải Phòng, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế)


- Văn hoá


NAV đang hỗ trợ thiết lập một trung tâm điêu khắc để giúp các điêu khắc gia địa phương có thể học hỏi những kỹ thuật mới và nhận thức rõ hơn nghệ thuật của họ. Trung tâm này được hỗ trợ để trở thành nơi gặp gỡ của các nghệ thuật gia Việt Nam và quốc tế. (thực hiện ở Đà Nẵng)


Địa chỉ ở Việt Nam

14 Hai Bà Trưng, TP Huế, tỉnh  Thừa Thiên - Huế


Điện thoại: (84 54) 832 166/ 822 613/4


Fax: (84 54) 822 613


Email: navhue@dng.vnn.vn


Liên hệ: Liv Steimoeggen, Giám đốc


Phòng 201, B1 Building, Vạn Phúc


Diplomatic Compound


298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội


Tel: (84 4) 7261 708/(84 4) 7261 714


Email: navhanoi@netnam.org.vn     


Địa chỉ gửi thư


14 Hai Bà Trưng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam 


Địa chỉ quốc tế


P.O. Box 4544 Nydalen


N-0404 Oslo


Norway


Tel: (47 22) 09 27 00


Fax: (47 22) 09 27 20


Email: nav@nca.no


Website: www.nca.no


Contact: Asia Regional Office, NCA Laos


Laos


Tel: (856) 21 41 38 76/ (856) 21 41 34 50
Email: ncare@laonet.net


Nguồn: Danh tập các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam 2004-2005 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small