03:01 ICT Thứ ba, 19/03/2019
Rss Feed
Hà Giang: Hội thảo về thực thi Luật tiếp cận thông tin

Hà Giang: Hội thảo về thực thi Luật tiếp cận thông tin

Ngày 15/3/2019 tại TP Hà Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả đánh giá về tình hình thực thi Luật tiếp cận thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện UBND các...

Quang cảnh hội thảo

Ngày 15/3/2019 tại TP Hà Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả đánh giá về tình hình thực thi Luật tiếp cận thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện UBND các huyện: Bắc Mê, Yên Minh, Vị Xuyên và đại diện các xã trong vùng dự án.

Tản mạn năm mới

Văn hoá cổ đại phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng về cơ bản là loại hình văn hoá nông nghiệp, là sản phẩm của xã hội tông pháp mà gia đình và quốc gia cùng một kết cấu phụ quyền và quân quyền tư­ơng thông. Một xã hội dựa trên cơ sở kinh tế tiểu nông tự cấp tự túc của một môi trư­ờng địa lí cách biệt. Chính nền kinh tế này đã có tác động mạnh mẽ đến nền văn hoá truyền thống.

Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh phát biểu chúc mừng thành tựu của các tổ chức KH &CN LHHVN tại hội nghị tổng kết hoạt động của các tổ chức KH &CN trực thuộc diễn ra 30/11/2018 tại Hà Nội

Qua báo cáo hoạt động trong ba năm gần đây của 200 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc, Liên hiệp Hội Việt Nam đã sơ bộ đánh giá khái quát kết quả hoạt động của các tổ chức này để có những kiến nghị chính sách kịp thời nhằm tiếp tục hỗ trợ các tổ chức này phát triển hơn nữa trong lĩnh vực KH&CN nói riêng và phát triển kinh tế-xã hội nói chung.

Em Thái Hương Nhi bào chế Gel điều trị bỏng từ nghệ ,nhà đam và tinh dầu dừa

Em Thái Hương Nhi, học sinh lớp 9/6 trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế đã nghiên cứu và bào chế thành công Gel điều trị bỏng từ nghệ và nhà đam. Đó là một sản phẩm thuốc dạng gel có nguồn gốc từ tự nhiên có thể bảo vệ và làm nhanh lành vết thương bỏng độ 3, từ ba nguyên liệu chính:tinh nghệ được chiết xuất từ củ nghệ, gel lá nha đam và tinh dầu dừa có sẵn tại địa phương, với giá thành sản xuất 15.000/1 tuýp 10g có thể thay thế các sản phẩm thuốc nhập ngoại hiện nay.

Phú Yên: Người Chiến sỹ trẻ đam mê sáng tạo

Trung úy Đỗ Như Đương cùng Trần Bá Nghĩa, hiện đang công tác tại Công an tỉnh Phú Yên là hai chiến sỹ vừa có giải pháp “Máy thông minh bảo dưỡng vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị công nghệ cao trong lực lượng vũ trang, cơ quan và doanh nghiệp” đạt giải Nhì tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 7.

Đánh giá kết quả thực hiện Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT

Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT (Thông tư 30) được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/8/2014 (có hiệu lực từ 15/10/2014) quy định về “ đánh giá học sinh tiểu học bao gồm: nội dung và cách thức đánh giá , sử dụng kết quả đánh giá.”

 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 176/2019 new (1)

Market Ban tin so 176 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small