VUSTA tổ chức đoàn tiền trạm tại thành phố Đà Nẵng, chuẩn bị tổ chức Hội nghị CAFEO 38
05/06/2020 12:59 CH 161 lượt xem
Cỡ chữ +-

Ngày 2-3/6/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam – VUSTA đã tổ chức đoàn tiền trạm làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, Công ty Điện lực thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng và đã khảo sát nhiều địa điểm khách sạn, chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị thường niên Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á – CAFEO 38 tại Đà Nẵng. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Nghiêm Vũ Khải là trưởng đoàn cùng với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo và cán bộ của Văn phòng và Ban Hợp tác Quốc tế của VUSTA, đại diện Lãnh đạo và cán bộ Hội Điện lực Việt Nam và đại diện Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an.

Tại buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng do đồng chí Phó Chủ tịch Lê  Trung Chinh chủ trì cùng với đại diện Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ, Sở Công thương; Sở Văn hóa và Thể thao, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao khi sự kiện quan trọng trong khu vực ASEAN, hội nghị CAFEO 38, sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Lãnh đạo thành phố thống nhất sẽ hỗ trợ công tác chuẩn bị từ việc chuyên môn, hậu cần, lễ tân và an ninh, đảm bảo hội nghị CAFEO 38 được tổ chức thành công và ý nghĩa.

Description: H:\PHOTO\CAFEO38_Tiền trạm\5c9c36c54298bfc6e689.jpg

            Đoàn công tác làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng

Cũng trong ngày 02/6/2020, Đoàn công tác đã làm việc với Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền trung và  Giám đốc Công ty Điện lực thành phố Đà Nẵng cùng với đội ngũ kỹ sư của Điện lực. Tại buổi làm việc, VUSTA đã giới thiệu chi tiết về quy trình, thủ tục Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cũng như về Hội nghị CAFEO 38. Hiện nay, thông qua sự điều phối của Hội Điện lực Việt Nam, đã có 17 hồ sơ xin đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN từ Tổng Công ty Điện lực Miền trung và nhiều kỹ sư khác của Công ty Điện lực thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục gửi hồ sơ xin đăng bạ. Với Hội nghị CAFEO 38, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung và tại Đà Nẵng cũng cam kết sẽ bảo đảm phát điện trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, cử các kỹ sư trẻ tham gia chủ trì, trình bày các nhóm làm việc và các hội thảo kỹ thuật tại CAFEO 38, trao đổi, chia sẻ thông tin và sự kết nối hiệu quả trong khu vực ASEAN.

Description: H:\PHOTO\CAFEO38_Tiền trạm\7e72028dcde830b669f9.jpg

                             Đoàn công tác làm việc với Công ty Điện lực Đà Nẵng

Ngày 3/6/2020, Đoàn công tác đã làm việc với Đại học Đà Nẵng, với nội dung trọng tâm về công tác đào tạo kỹ sư trẻ tại Việt Nam, một trong những chủ đề chính của Hội nghị CAFEO 38 tại Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã khẳng định sẵn sàng tham gia công tác chuyên môn, chia sẻ học thuật và kinh nghiệm trong chủ đề nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư trẻ, đồng thời đề nghị VUSTA xem xét và tạo điều kiện để các sinh viên trẻ của trường Đại học Đà Nẵng có thể tham gia các hoạt động khác nhau của Hội nghị CAFEO 38 để học hỏi và nâng cao kinh nghiệm thực tiễn quốc tế.     

Description: H:\PHOTO\CAFEO38_Tiền trạm\23c1a5b16ad4978acec5.jpg

                                Đoàn Công tác làm việc với Đại học Đà Nẵng

Đoàn công tác đã khảo sát nhiều địa điểm tổ chức hội nghị từ khách sạn Ariyanna đến Sheraton, Mường Thanh, Royal Lotus cũng như các khách sạn vệ tinh cho đại biểu, và tiếp tục làm việc với các khách sạn để xác định địa điểm tổ chức Hội nghị CAFEO 38 trước ngày 15/6/2020. Cuối cùng, Đoàn công tác đã có buổi tổng kết với Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nghiêm Vũ Khải đã bày tỏ sự cảm ơn về sự kết nối Đoàn công tác với các bên liên quan của đồng chí Võ Công Trí, Chủ tịch Liên hiệp Hội thành phố Đà Nẵng đồng thời đánh giá cao kết quả đạt được của Đoàn tiền trạm. Hai đồng chí Lãnh đạo đã thống nhất Ban Tổ chức Hội nghị sẽ tiếp tục chuẩn bị kế hoạch tổ chức chi tiết và Liên hiệp Hội thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục là đầu mối điều phối mọi hoạt động tại thành phố Đà Nẵng, giúp VUSTA chuẩn bị công tác tổ chức Hội nghị CAFEO 38 thành công và ý nghĩa.

Description: H:\PHOTO\CAFEO38_Tiền trạm\f8844e6481017c5f2510.jpg

                Đoàn công tác làm việc với Liên hiệp Hội thành phố Đà Nẵng

Bài viết và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ban Hợp tác Quốc tế