Đoàn công tác liên ngành làm việc tại Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững
05/04/2021 10:18 SA 103 lượt xem
Cỡ chữ +-

Sáng ngày 01 tháng 04 năm 2021, Đoàn công tác liên ngành về tình hình hoạt động quốc tế của các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục có buổi làm việc tại Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD). Đoàn công tác liên ngành do ông Lê Duy Tiến - Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường làm trưởng đoàn, bà Dương Thị Nga - Trưởng ban Hợp tác quốc tế, đại diện các phòng ban cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam và sự tham dự của đại diện Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Từ phía Trung tâm SRD, bà Nguyễn Kim Ngân - Phó Giám đốc phụ trách hành chính, tài chính, ông Nguyễn Phú Hùng - Phó Giám đốc phụ trách chương trình và các cán bộ liên quan đã tham gia làm việc với Đoàn công tác.

Đoàn công tác liên ngành làm việc với SRD

Tại buổi làm việc Đoàn đã nghe bà Nguyễn Kim Ngân - Phó Giám đốc kiêm Kế toán trưởng báo cáo tổng quan về hoạt động của đơn vị, công tác nhân sự, nguồn tài chính, các dự án đang triển khai, kết quả đạt được của dự án trong năm 2020 và đầu năm 2021. Trung tâm SRD cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong việc thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế, cụ thể như thời gian thẩm định và phê duyệt lâu, nhiều dự án chưa được xác nhận viện trợ, chưa có bộ công cụ về hướng dẫn quản lý tài chính đối với các nguồn viện trợ không hoàn lại.

Đoàn công tác liên ngành đã có những trao đổi về kết quả và tiến trình thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế của Trung tâm, cụ thể về 2 Mạng lưới VNGOs-CC và Mạng lưới VNGOs-FLEGT cũng như lộ trình hình thành nhóm Cố vấn trong nước thuộc khuôn khổ dự án Trung tâm SRD đang thực hiện với nguồn viện trợ không hoàn lại của EU, việc tiếp nhận các đoàn chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại Trung tâm, việc tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trong khuôn khổ các dự án viện trợ đã được phê duyệt.

Đoàn công tác liên ngành chụp ảnh kỉ niệm cùng SRD

Sau khi nghe báo cáo và trao đổi giữa Trung tâm SRD và Đoàn công tác, các thành viên Đoàn công tác liên ngành ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đạt được của Trung tâm, sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan trong quá trình triển khai các dự án; đặc biệt hệ thống quản trị của Trung tâm là mô hình đáng để các đơn vị khác học tập. Bên cạnh đó, Đoàn công tác liên ngành cũng ghi nhận những kiến nghị từ phía Trung tâm và tiếp tục thực hiện các hoạt động cụ thể trong việc hướng dẫn các đơn vị nắm rõ và tuân thủ đầy đủ, thuận lợi các quy định liên quan của nhà nước trong việc tiếp nhận và quản lý các dự án viện trợ nước ngoài.

Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Huyền.