Công đoàn Liên hiệp Hội việt Nam sẽ có nhiều thắng lợi mới trong năm 2021
19/03/2021 8:59 CH 94 lượt xem
Cỡ chữ +-

Đó là lời phát biểu của TSKH. Phan Xuân Dũng Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội việt Nam) tại hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 do Công đoàn Liên hiệp Hội việt Nam (Công đoàn LHHVN) tổ chức sáng 19/3 tại Hà Nội.

TSKH. Phan Xuân Dũng Chủ tịch LHHVN phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 tại hội nghị, Công đoàn LHHVN là một trong 9 đơn vị thành viên trong Khối thi đua III thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam. Hiện nay Công đoàn LHHVN có 18 công đoàn cơ sở.

Trong năm 2020 trước diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu của dịch bênh Covid-19 đã gây nhiều khó khăn cho các hoạt động công đoàn. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam và sự ủng hộ của Đoàn Chủ tịch, Đảng ủy và 18 công đoàn cơ sơ trực thuộc. Công đoàn LHHVN đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng yêu cầu của Chính phủ và Bộ Y tế. Cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Công đoàn LHHVN cũng đã có nhiều hoạt động hiệu quả như: Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Công đoàn LHHVN đã phát động tới toàn thể anh, chị, em đoàn viên công đoàn và đã hiến tặng gần 100 đơn vị máu. Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10) tại Phú Yên Công đoàn LHHVN đã tiến hành tập huấn công tác đoàn. Đặc biệt, trong đợt thiên tai lũ lụt khốc liệt đã gây thiệt hại nặng nề cho đồng báo miền trung. Trước lời kêu gọi ủng hộ của Công đoàn cấp trên, Công đoàn LHHVN đã kêu gọi và được sự ủng hộ đóng góp thiết thực bằng tiền mặt và hiện vật của công đoàn viên là các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên làm việc tại LHHVN tới trực tiếp đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Xây dựng nhà tình nghĩa đền ơn đáp nghĩa.

Công đoàn Cơ quan LHHVN và một số Công đoàn cơ sở thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất và sức khỏe, giáo dục về mặt tư tưởng chính trị cho toàn thể công đoàn viên. Công đoàn LHHVN đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 30 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020.

TSKH.Phan Xuân Dũng, Chủ tịch LHHVN và ông Phạm Văn Quân trao giấy khen và chụp ảnh cùng các tập thể đạt thành tích công đoàn năm 2020

Cá nhân đạt thành tích công đoàn xuất sắc năm 2020 nhận giấy khen

Cá nhân đạt thành tích công đoàn xuất sắc năm 2020 nhận giấy khen

Bên cạnh những thành tích trong năm 2020, Công đoàn LHHVN  cũng còn những khó khăn về mặt tổ chức do yêu cầu nhà nước về quy hoạch báo chí dẫn đến nhiều tờ báo phải sát nhập, gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 làm số lượng đoàn viên, Công đoàn cơ sở bị giảm đi. Tài chính của phần lớn Công đoàn cơ sở thiếu thốn cho các hoạt động của công đoàn.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Phạm Văn Quân Ủy viên Thường vụ, Chánh văn phòng Công đoàn Viên chức Việt Nam đã biểu dương những thành tích Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đặt được trong  năm qua. Bên cạnh những mặt làm tốt Công đoàn LHHVN  cần quan tâm hơn nữa tới các thành tích của Công đoàn cơ sở, từ đó có những hình thức khen thưởng kịp thời. Những chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để Công đoàn LHHVN  thực hiện tốt, bám sát theo các chương trình, kế hoạch hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2021. Đó là Công đoàn LHHVN  cần xây dựng chủ đề tập huấn nâng cao chất lượng cán bộ lãnh đạo công đoàn cơ sở, tập trung tuyên truyền nghị quyết đại hội XIII của Đảng, góp ý sửa đổi luật công đoàn và điều lệ công đoàn trong giai đoạn mới.

TSKH. Phan Xuân Dũng Chủ tịch LHHVN cho rằng Công đoàn LHHVN đã vượt qua những khó khăn và đạt được những thành tích như báo cáo trong năm 2020. Đồng chí tin tưởng Công đoàn LHHVN sẽ có nhiều thắng lợi mới trong năm 2021, bám sát theo sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Kết thúc hội nghị đồng Chí Lê Duy Tiến Chủ tịch Công đoàn LHHVN đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị. Đồng chí khẳng đinh Công đoàn LHHVN sẽ sâu sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo LHHVN và lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Tác giả: NVN