Phú Yên: Liên hiệp Hội thực hiện hiệu quả Kế hoạch 68
23/12/2020 11:49 SA 76 lượt xem
Cỡ chữ +-

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” (Kế hoạch 68), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên nhận giúp đỡ xã Đức Bình Đông (huyện Sông Hinh)  và đạt một số kết quả đáng khích lệ.

Ông Nguyễn Minh Song – Bí thư Chi bộ Liên hiệp Hội cho biết: Triển khai thực hiện Kế hoạch 68, Chi bộ cơ quan Liên hiệp Hội xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị của đơn vị, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong cơ quan về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần giúp xã Đức Bình Đông phát triển và củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, tạo được sự gắn kết giữa đảng viên với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Để giúp đỡ người dân thoát nghèo theo Kế hoạch 68, Liên hiệp Hội Phú Yên đã vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đóng góp mỗi năm 1 ngày lương/người, để trao tặng quà nhân dịp Tết đến xuân về hoặc những dịp Lễ lớn của đất nước. 

Ông Huỳnh Xuân Sơn – PCT LHH Phú Yên phát biểu tại hội thảo phản biện đề án xử lý hạn hán trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với các Sở, ngành như cùng Sở LĐTB&XH triển khai hoạt động giúp đỡ xã Đức Bình Đông, như tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; giao lưu văn hóa, thể dục thể thao; phối hợp với Liên minh các Hợp tác xã tỉnh hỗ trợ phân bón và lúa giống cho những hộ nghèo thông qua khảo sát nhu cầu thực tế của người dân địa phương để giúp họ có giống gieo sạ và phân bón thực hiện trồng lúa.

Ngoài ra, Liên hiệp các Hội Khoa học tỉnh Phú Yên còn phối hợp với một Doanh nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh, đó là anh Huỳnh Quốc Doanh, đã 3 lần đi thăm và tặng quà cho xã Đức Bình Đông. Năm 2019, trao tặng 200 suất quà, 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà 400.000 đồng, mỗi suất học bổng 500.000 đồng. Năm 2020, trong mùa dịch Covid, trao tặng 100 suất quà nhu yếu phẩm trị giá hơn 20 triệu đồng cho người dân nghèo, mỗi suất 200.000 đồng gồm 10kg gạo, dầu ăn, đường và nước tương.

Bà Phan Thị Thu ở Chí Thán, bộc bạch: Gia đình tôi là hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội, trong lúc khó khăn do dịch Covid mà nhận được quà từ anh Doanh tặng, chúng tôi rất vui vì “ một miếng khi đói hơn một gói khi no”, đây là những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt gia đình. Khi biết nhiều em học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có phương tiện đến trường, năm học mới 2020-2021, doanh nhân Huỳnh Quốc Doanh tiếp tục trao tặng 50 chiếc xe đạp trị giá 100 triệu đồng (2 triệu đồng/chiếc).

Em Nay Hờ An – lớp 8C, trường THCS Đức Bình Đông bày tỏ: Em rất vui khi nhận được xe đạp vì trước đây em thường đi bộ đi học hoặc theo xe bạn, nay có xe đạp mới em sẽ đỡ vất vả và chủ động hơn trong việc đi lại.

Anh Nông Văn Trình – Chủ tịch UBND xã Đức Bình Đông cho biết: Việc trao tặng quà của Liên hiệp Hội tỉnh cùng các Sở ngành là anh Huỳnh Quốc Doanh là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chia sẻ những khó khăn cho những hộ nghèo, học sinh nghèo trên địa bàn xã Đức Bình Đông. Những phần quà trao tặng thực sự là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các gia đình nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; giúp cho xã giảm bớt một phần khó khăn trong quá trình phát triển địa phương.

Thời gian tới, Liên hiệp Hội Phú Yên tiếp tục quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về mục đích, ý nghĩa việc triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, khu phố khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức giúp đỡ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tiếp cận nắm bắt tình hình, nguyện vọng của xã, thôn, hộ nghèo để triển khai nhiều nội dung giúp đỡ thiết thực, góp phần tạo sự gắn bó giữa cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, với nhân dân”, ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Thùy Trang