Phú Thọ: Họp hội đồng xét giải Hội thi sáng tạo năm 2020
23/12/2020 11:55 SA 76 lượt xem
Cỡ chữ +-

Ngày 22/12, tại TP. Việt Trì Ban tổ chức các hội thi sáng tạo kỹ thuật đã khai mạc hội đồng xét giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2020. 

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cơ quan Thường trực Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật, thành viên hội đồng xét giải, tác giả, đại diện các nhóm tác giả có công trình tham gia hội thi.

IMG_8206

Quang cảnh buổi khai mạc

Đây là cuộc thi thường niên được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ, tìm kiếm các giải pháp mới và ứng dụng có hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Tôn vinh và ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã tạo ra các công trình, giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đem lại hiệu quả kinh tế xã hội khi áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2020 có cơ cấu 36 giải cho 6 lĩnh vực, mỗi lĩnh vực 01 giải nhất (30 triệu đồng); 01 giải nhì (25 triệu đồng); 01 giải ba (20 triệu đồng) và 03 giải khuyến khích (mỗi giải 8 triệu đồng).

Năm nay, ban tổ chức (BTC) nhận được 51 công trình, giải pháp sáng kiến kỹ thuật của các cá nhân, đơn vị tham gia dự thi ở 6 lĩnh vực và là năm có số lượng dự thi nhiều nhất từ trước đến nay. Cụ thể lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông (6 công trình); lĩnh vực Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải (11 công trình); lĩnh vực Vật liệu, hóa chất, năng lượng (7 công trình); lĩnh vực Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường (9 công trình); lĩnh vực Y, dược (11 công trình); lĩnh vực Khoa học quản lý, Giáo dục và đào tạo và lĩnh vực khác (7 công trình).

Ban tổ chức đã thành lập 06 hội đồng xét giải với các thành viên là các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín ở trong và ngoài tỉnh.

Sau khi chấm giải, BTC sẽ lựa chọn các công trình ở 6 lĩnh vực để trao giải và các công trình đạt giải cao sẽ dự thi hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 năm 2020-2021. 

Tác giả bài viết: Vũ Bảo