Đồng Tháp: Hội nghị đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội
27/06/2020 1:25 CH 161 lượt xem
Cỡ chữ +-

Đó là chủ đề Hội nghị do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào sáng ngày 26/6/2020, tại Hội trường Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh Đồng Tháp. Với sự có mặt của đại biểu đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh; Các Phòng Kinh tế (Kinh tế & Hạ tầng) của huyện, thị xã, thành phố trong Tỉnh; Các trường Đại học, Cao đẳng, Công ty, Doanh nghiệp, Ngân hàng trên địa bàn Tỉnh và các Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội.

Description: C:\Users\Dell\Desktop\DT.jpg

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại hội nghị

Tại hội nghị, PGS.TS Trần Ngọc Ca, Chuyên gia cao cấp Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trình bày với 03 chuyên đề: Đổi mới sáng tạo và hệ thống đổi mới sáng tạo Quốc gia; Đổi mới sáng tạo mang tính bao trùm; Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam – Tiềm năng và thách thức.

Qua đó, giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về vai trò của đổi mới – sáng tạo là then chốt, là yếu tố quyết định cho phát triển kinh tế- xã hội một cách bền vững. Kết thúc hội nghị, PGS.TS Trần Ngọc Ca đã gửi gắm thông điệp đến các đại biểu là “Từ chối đổi mới sáng tạo, cố tình bỏ qua hay bỏ quên đổi mới sáng tạo hoặc chậm chân trong đổi mới sáng tạo đều dẫn đến bị bỏ lại phía sau, hoặc thậm chí phá sản”.

Trong khuôn khổ hội nghị, Liên hiệp Hội Đồng Tháp cũng tổ chức các gian trưng bày một số sản phẩm sáng tạo trong khởi nghiệp.

Huỳnh Hiền