Phê duyệt dự án thoát nghèo cho gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng Covid
09/08/2021 5:14 CH 144 lượt xem
Cỡ chữ +-

Dự án Giáo dục để thoát khỏi nghèo đói cho trẻ em trong các gia đình bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 564/QĐ-LHHVN ngày 04/8/2021.

Đây là dự án rất có nghĩa trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19, do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng động (Trung tâm SCDI) tiếp nhận và triển khai với nguồn kinh phí viện trợ không hoàn lại từ Ngân hàng HSBC Hồng Kông.

Sự quan tâm của tổ chức cơ sở đối với trẻ em, người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Thái Nguyên (6/ 2021)

Vào năm 2020 khi dịch COVID bùng phát, Ngân hàng HSBC Hồng Kông đã tài trợ hơn 70 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi Covid thông qua các ngân hàng HSBC tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Trung tâm SCDI đã tiếp nhận và triển khai dự án “Ứng phó với Đại dịch Covid-19: Giảm thiểu tác hại tiêu cực và tăng khả năng hồi phục cho nhóm người yếu thế nhất tại Việt Nam”.

Năm 2021, Ngân hàng HSBC Hồng Kông tiếp tục phối hợp và tài trợ cho Trung tâm SCDI để duy trì việc hỗ trợ các trẻ em trong các gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Dự án được triển khai từ tháng 7/2021 đến tháng 5/2023, tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bình Dương.

Với tổng kinh phí tài trợ cho dự án năm 2021 là 78.000 USD, dự án tập trung hỗ trợ cho khoảng150 trẻ em nghèo được tới trường, đảm bảo các quyền lợi về tiếp cận giáo dục toàn diện; hỗ trợ thủ tục pháp lý về giấy tờ tuỳ thân cho khoảng 20 trẻ em nghèo, đang trong tình trạng vô gia cư, để có thể tiếp cận với các dịch vụ bảo trợ xã hội; hỗ trợ sinh kế cho 50 hộ gia đình nghèo khó vượt qua đại dịch COVID-19; hỗ trợ cho 100 hộ gia đình mua bảo hiểm y tế và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.

Với những ý nghĩa rất thiết thực, góp phần khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19, dự án trên đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương nơi triển khai hoạt động cụ thể.

Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Huyền