Hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020
27/01/2021 11:08 SA 134 lượt xem
Cỡ chữ +-

Sáng ngày 26/01/2021, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020. Buổi lễ do Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với trường Đại học Kiến trúc, Đại học Xây dựng và tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Ông Lê Công Lương, Phó Tổng Thư ký VUSTA trao giải Nhì cho sinh viên có đồ án xuất sắc

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, gần 100 thầy cô giáo và sinh viên các trường đại học cùng tham dự.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi Lễ

Theo Ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Chủ tịch hội đồng chấm giải, Giải thưởng là hoạt động thường niên, được tổ chức nhằm tìm kiếm và phát hiện những đồ án tốt nghiệp của sinh viên có tính sáng tạo, tính mới về những vấn đề được xã hội quan tâm như Phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, đô thị sinh thái, đô thị xanh, đô thị thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, sử dụng công nghệ chuyển đổi số… Giải thưởng cũng góp phần hun đúc tinh thần yêu khoa học trong sinh viên, những nhà khoa học tương lai của đất nước.

Năm 2020, có 8 trường đại học với hơn 60 đồ án tốt nghiệp tham dự giải. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 29 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho chuyên ngành Quy hoạch đô thị; trao 7 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho chuyên ngành Hạ tầng kỹ thuật đô thị; trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho chuyên ngành Quản lý đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký đã thay mặt cho lãnh đạo VUSTA biểu dương những thành tựu của Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam trong thời gian vừa qua. Ông Lương cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của công tác quy hoạch đối với các địa phương và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đây là một trong những điều kiện tối cần thiết để phát triển theo hướng văn minh, hiện đại. Theo đó, việc vinh danh các đồ án tốt nghiệp ngành quy hoạch của sinh viên các trường đại học của Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần tạo ra phong trào say mê khoa học và làm nên thế hệ nhà khoa học trẻ yêu nước trong tương lai.

Ông Lê Công Lương, Phó Tổng Thư ký VUSTA phát biểu tại buổi Lễ

Kết thúc buổi lễ, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam đã phát động Giải thưởng dành cho Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2021 và hy vọng rằng ngày càng có nhiều đồ án chất lượng, có tính khả thi cao được phát hiện, lựa chọn và áp dụng trong xây dựng kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.

Tác giả: Bích Hồng