Bác sỹ Bùi Thị Hiệp - gương điển hình tiên tiến của Thủ đô
22/10/2019 9:30 SA 569 lượt xem
Cỡ chữ +-

Bà là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Y học thành phố Hà Nội - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Hội Y học Việt Nam nhiều năm, Bà đã cùng tập thể Ban chấp hành của Hội tập hợp được đông đảo các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ các ngành chuyên với tổng số 35 hội thành viên cùng trong mái nhà chung của Hội.


Bác sỹ CK1 Bùi Thị Hiệp tham gia ủy viên BCH Tổng hội Y học VN

Mọi hoạt động chuyên môn nghề nghiệp của Hội luôn gắn kết với các hoạt động của ngành y tế. Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có tính chất đặc thù, những năm qua, Hội Y học TP Hà Nội đã luôn làm tốt nhiệm vụ vận động, tập hợp đoàn kết đông đảo đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên làm việc trong các bệnh viện Trung ương, quân đội, lực lượng vũ trang, y tế ngành, các bệnh viện trực TP. Hà Nội, các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội. Cùng với quá trình hội nhập và toàn cầu hóa, cùng các Hội chuyên khoa thành viên Hội Y học TP. Hà Nội đã phát triển không ngừng về chuyên môn và tổ chức với hơn 10.000 hội viên.

Qua nhiều năm hoạt động, Bác sỹ Bùi Thị Hiệp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia tích cực các phong trào thi đua của thành phố cũng như của Liên hiệp Hội Hà Nội. Luôn động viên các Hội thành viên chuyên khoa tham gia học tập, triển khai, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, thành phố. Tuyên truyền phổ biến rộng rãi các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng,… Biểu dương kịp thời các Hội thành viên, các hội viên, nêu gương người tốt, việc tốt trong hoạt động khoa học, công nghệ, công tác chuyên môn, công tác từ thiện, nhân đạo

Bác sỹ Bùi Thị Hiệp có ý thức phát triển hội viên mới, phát triển các hội thành viên chuyên khoa sâu. 3 năm từ 2016 – 2018 đã làm thủ tục nâng cấp cho 09 Hội chuyên khoa được UBND thành phố ra quyết định công nhận Hội có tư cách pháp nhân, thực hiện đầy đủ và nghiêm túc điều lệ hội đã được UBND thành phố phê chuẩn.

Phối hợp với các Hội thành viên chuyên khoa tổ chức hội thảo khoa học, tập huấn chuyên môn, cập nhật kiến thức hàng năm duy trì tối thiểu 50 hội nghị, báo cáo, nghiên cứu khoa học. Từ 40 – 50 lớp đào tạo, cập nhật kiến thức y học. Đặc biệt khuyến khích đội ngũ bác sĩ trẻ tham gia nghiên cứu và báo cáo khoa học.

Bản thân Bác sỹ Bùi Thị Hiệp vừa là Phó Chủ tịch thường trực Hội Y học đồng thời là Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB Thăng Long - Trưởng Ban Y tế sức khỏe, nhiều năm tham gia tích cực vào công tác chăm sóc sức kỏe cộng đồng. Cụ thể duy trì 6 khóa học liên tục về kiến thức y học. Mỗi khóa từ 2,5 – 3 năm với 3 chủ đề:  Giải phẫu sinh lý cơ thể; Các bệnh học về Y học hiện đại; Các bệnh học về Y học cổ truyền.

Với sự tham gia tích cực của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trực tiếp giảng vào các buổi sang thứ sáu hàng tuần cho hàng ngàn lượt hội viên cao tuổi câu lạc bộ Thăng Long. Tạo không khí học tập suốt đời cho các cụ. Các cụ coi đây là “Trường đại học thứ ba”, mỗi năm được học từ 42 – 45 buổi khoảng 90 tiết. Học xong mỗi chuyên đề các hội viên đều viết thu hoạch về những kiến thức tâm đắc nhất, bổ ích nhất cho bản thân cũng như cho gia đình trong công tác phòng và phát hiện bệnh sớm để đi điều trị sớm, góp phần tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Bác sỹ Bùi Thị Hiệp đã tham gia hội đồng tư vấn xét cấp chứng chỉ hành nghề y của Sở Y tế Hà Nội liên tục 10 năm. Làm việc nghiêm túc, chu đáo, công tâm, tư vấn xét duyệt hàng ngàn hồ sơ chưa bao giờ có khiếu nại. Ba năm liền 2016 – 2018 tham gia đoàn giám sát việc thực hiện Pháp luật về hành nghề của Tổng Hội Y học Việt Nam do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định thành lập và đã làm tròn nhiệm vụ được giao.

Tham gia góp ý xây dựng về Luật khám bệnh, chữa bệnh, Luật dược, Luật Bảo hiểm y tế… với tinh thần trung thực thẳng thắn xây dựng ngành, tích cực đóng góp ý kiến khi được Liên hiệp Hội Hà Nội mời tham dự buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội.

Bác sỹ Bùi Thị Hiệp luôn động viên các hội thành viên chuyên khoa tham gia các phong trào thi đua của thành phố, của Ban Dân vận thành ủy của Liên hiệp Hội Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam. Vì vậy hai năm liền Hội Y học Hà Nội đã được UBND thành phố tặng bằng khen (2016 – 2017) và Tổng hội Y học Việt Nam tặng bằng khen năm 2018.

Ngoài ra bác sỹ Bùi Thị Hiệp còn nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2012; Giấy khen của Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội năm 2014; Giấy khen của Hội Thấp khớp học Việt Nam 2017; UBND quận Ba đình tặng giấy khen “Gia đình văn hóa tiêu biểu ba năm liên tục” năm 2015; Ban Dân vận Thành ủy tặng giấy khen năm2018; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thủ đô công nhận gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015; Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Danh hiệu “Nhân tố mới Thời đại Hồ Chí Minh”.

Tác giả bài viết: PV